dila - trung tam dien lanh

Những điều cần quan tâm khi sử dụng lò vi sóng

Trong nhiều năm sửa lò vi sóng tại TP.HCM chúng tôi nhận thấy rằng ngày nay thiết bị tiện dụng được nhiều bà nội trợ ưa chuộng trong việc nấu nướng chỉ có thể là lò vi sóng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu cách sữ dụng của người dùng thì việc bảo quản kéo dài tuổi thọ của thiết bị cũng như bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng khi sử dụng lò vi sóng thì không phải ai cũng biết. Hôm nay trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẽ với các bạn về những điều cần quan tâm khi sử dụng lò vi sóng.

Ngoài tác dụng hâm nóng thức ăn, lò vi sóng còn dùng rã đông thực phẩm để ngăn đá rất tốt. Thậm chí, có thể nấu xôi thơm ngon không kém bất kỳ một loại nồi nào khác… Hiện nay, lò vi sóng đang được phân phối khá nhiều trên thị trường với giá cả phù hợp, phục vụ mọi tầng lớp người tiêu dùng (từ sản phẩm chỉ có giá dưới 1.000.000 đồng đến sản phẩm có giá đắt hơn từ 1.000.000-4.000.000 đồng/sản phẩm).

Công việc bận rộn hàng ngày đang chiếm khá nhiều thời gian chăm sóc gia đình của người phụ nữ, chính vì vậy mà những vật dụng tiện ích như lò vi sóng đã trở thành một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng.

Một điều có thể dễ dàng nhận thấy, mặc dù lò vi sóng mang đến nhiều tiện lợi cho các gia đình nhưng chỉ với một vài thao tác sai lầm, chưa hiểu rõ về cách sử dụng, cũng như cách lắp đặt và vị trí đặt sẽ vô tình gây ảnh hưởng không tốt đến sản phẩm. Theo lời khuyên của các chuyên gia tư vấn, việc chăm sóc cho sản phẩm luôn bền, mới và không gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng khá đơn giản. Hãy thực hiện theo những bước cơ bản sau:

Sử dụng lò vi sóng cần tránh những điều gì

Về cách sử dụng

Ngoài việc sử dụng lò vi sóng vào những công việc thích hợp như đun nóng thức ăn, rã đông… người sử dụng tuyệt đối không dùng lò vi sóng để sấy khô khăn tay, khăn bàn… Bởi những việc làm này có thể làm cháy vải và gây hỏa hoạn.

Ngoài ra, một số điều người sử dụng lò vi sóng cần đặc biệt lưu ý là không sử dụng lò để nấu quá lâu. Ngoài ra, cũng cần tránh nấu thức ăn lâu hơn khung thời gian chỉ định. Nếu nấu quá lâu, thức ăn sẽ bị khô nám và cháy.

Tuyệt đối không để lò vi sóng hoạt động rỗng (không có thức ăn bên trong). Nguyên nhân là vì nếu không có thức ăn để hấp thu vi sóng, nhiệt độ lò sẽ tăng bất thường và làm hỏng lò.

Không được nấu thức ăn trong áp suất cao hoặc trong bao bì kín. Không được nấu trứng nguyên vỏ bằng lò vi sóng, bởi trứng có thể sẽ nổ và văng bẩn trong khoang lò. Trứng nguyên vỏ đã luộc cũng không thể hâm lại bằng lò vi sóng.

Không dùng que xiên trong lò vi sóng, bởi khi có que xiên hoặc vật bằng kim loại, giấy nhôm… chạm vào thành lò hoặc cửa lò thì sẽ xuất hiện tia lửa điện, gây hư hỏng lò.

Đập vỏ hoặc cắt những thức ăn có bọc kín hoặc thức ăn có lớp da dày. Bởi nếu không làm như vậy, thức ăn sẽ nổ khi đang nấu.

Sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả

Về vị trí đặt lò vi sóng

Vị trí đặt tốt nhất cho lò vi sóng là hãy để sản phẩm cách TV hoặc radio tối thiểu 4m. Ngoài ra, giữ lò vi sóng cách xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, bởi nhiệt và hơi nước có thể làm linh kiện lò bị hư hỏng hoặc công năng suy giảm. Đề nghị đặt lò vi ba cách xa bếp gas hoặc các thiết bị khác có sinh nhiệt độ cao.

Tuyệt đối không đặt lò vi sóng gần tivi hoặc radio. Nguyên nhân là do nếu đặt tại những vị trí này, lò vi sóng có thể gây nhiễu hình ảnh và âm thanh của các thiết bị đó.

Một điều người tiêu dùng cần lưu ý là nên đặt lò vi ba cách xa tường. Cần phải có khoảng trống quanh lò, tối thiểu 2cm ở hai bên, 10 cm phía sau và 10 cm bên trên lò.

Về nguồn điện

Điều đầu tiên cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng là đường cấp điện phải luôn bảo đảm tải tối thiểu 15A. Đặc biệt, cần chắc chắn sử dụng ổ cắm điện đúng quy cách với đầu cắm. Không sử dụng chung đường dây và ổ cắm với các thiết bị công suất lớn khác vì dây có thể bị cháy.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012