Trong những lần sửa lò vi sóng cho khách hàng, các kỹ thuật viên của trung tâm điện lạnh Dila đã nhận ra rằng : Đa số các khách hàng sử dụng lò vi sóng chưa hợp lý dẫn đến những hư hỏng ngoài ý muốn. Sau đây là một số kinh nghiệm được chia sẽ mong rằng sẽ giúp cho bạn có thể vận hành chiếc lò vi sóng hợp lý và “chuẩn” hơn để có thể kéo dài tuổi thọ của lò vi sóng.
- Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng
- Tổng hợp các công dụng của lò vi sóng ít ai biết
- Hướng dẫn sữa mã lỗi trên lò vi sóng
- Kéo dài tuổi thọ các thiết bị nhà bếp
- Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng
- Kinh nghiệm mua lò vi sóng ngày Tết
Sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn
– Ngoại trừ những vật đựng bằng thủy tinh được dành riêng cho lò vi sóng, chỉ nên sử dụng những loại thố, tô, đĩa… bằng nhựa có thể dùng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn.
– Cần đậy thật chặt những vật đựng thức ăn khi cho chúng vào lò.
Cách đặt một số loại thức ăn trong khi nấu
Vị trí đặt món ăn trong lò vi sóng có thể giúp quá trình nấu diễn ra nhanh hơn. Sau đây là một số nguyên tắc của việc đặt thức ăn bên trong lòng lò vi sóng:
– Bạn nên đặt những thực phẩm có hình tròn ở phần bên ngoài của mâm quay (hình tròn) bên trong lò vi sóng với những khoảng cách đều nhau.
– Nên đảo lại thức ăn sau khoảng một nửa thời gian nấu để mọi thứ được chín đều.
– Đối với các loại rau như bông cải, bạn hãy cho chúng vào dưới đáy của vật đựng (như thố, tô…).
Sử dụng lò vi sóng để rã đông thực phẩm
Bạn nên kiểm tra một số vấn đề sau trước khi bắt đầu rã đông:
– Cần biết chắc trọng lượng và hình dáng của thực phẩm.
– Nên tách rời các thực phẩm nhỏ và cắt nhỏ những thực phẩm lớn.
– Đảm bảo thời gian rã đông riêng biệt đối với những phần thịt quá lớn.
– Đối với thịt băm, bạn hãy tách nhỏ chúng trước khi rã đông.
– Lột bỏ hết lớp bao nhựa đựng thịt trước khi cho chúng vào rã đông.
Những hướng dẫn chung
– Không dùng giấy bạc để bao bọc những hộp đựng thức ăn khi hâm nóng trong lò vi sóng.
– Không nên sử dụng những dụng cụ bằng kim loại trong lò vi sóng vì chúng sẽ ngăn cản và làm chuyển hướng sóng điện từ trong lò.
– Các dụng cụ nấu nướng của lò vi sóng chỉ được dùng riêng cho việc nấu, rã đông hoặc hâm nóng trong lò vi sóng.
– Bạn nên biết chính xác thời gian cần thiết để nấu một món ăn trong lò vi sóng vì món ăn có thể bị thay đổi mùi vị nếu được nấu quá chín trong lò.
– Các dụng cụ nấu nướng sẽ nóng lên khi bạn dùng chúng để hâm nóng thức ăn. Do vậy, nên đeo găng tay trước khi chạm vào chúng.
– Cho muối vào giai đoạn cuối của quá trình nấu nướng thay vì cho ngay vào lúc đầu như cách nấu thông thường.