dila - trung tam dien lanh

Cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện

Máy nước nóng giờ đây đã trở thành thiết bị khá quen thuộc với tất cả người dân thành thị. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế khó khăn thì việc máy nước nóng sử dụng điện để làm tăng nhiệt độ của nước khiến cho bạn phải chi trả hóa đơn tiền điện khá cao vì việc này tiêu tốn khá nhiều điện năng nếu như chúng ta sử dụng không đúng cách.

Chỉnh nhiệt độ máy nước nóng tiết kiệm điện

Cách chỉnh nhiệt độ máy nước nóng tiết kiệm điện

Để giảm điện năng sử dụng cho bình nước nóng, cách đơn giản nhất có thể áp dụng ngay, không tốn chi phí là giảm nhiệt độ đặt của nước nóng ở mức hợp lý. Các bình nước nóng hiện bán trên thị trường thường đặt mức nhiệt ở 60°C, nên điều chỉnh lại còn 45 – 50°C.

Thực tế cho thấy, đây là khoảng nhiệt độ nước vừa đủ cho con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Nhiệt độ nước quá nóng (60°C) có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi sơ ý. Khi giảm nhiệt độ nước nóng xuống sẽ làm mức tiêu thụ điện năng giảm xuống, phụ tải nhiệt của máy cũng giảm xuống. Điều này còn có lợi ở chỗ tất cả các nguồn sinh nhiệt ở bên trong tòa nhà (hoặc từ bên ngoài xâm nhập vào), trong đó có nước nóng xả ra từ các máy nước nóng, đều góp phần tạo nên giá trị phụ tải nhiệt của máy lạnh.

Do đó, càng hạn chế được cường độ của các nguồn nhiệt thì phụ tải nhiệt của máy lạnh (sử dụng trong nhà) cũng giảm theo.

Có nên để máy nước nóng liên tục 24/24 không

Nhiều người nghĩ rằng, bình nước nóng có rơle nhiệt ngắt điện nên yên tâm cắm điện suốt 24/24. Rơle nhiệt này có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ nước quá thấp.

Thực ra đây cũng chính là nguyên nhân khiến dây máy cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Vì vậy, việc bật bình nóng lạnh liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của bình cũng như tăng chi phí tiêu thụ điện năng của các hộ gia đình.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng máy nước nóng quý khách cần sửa chữa hoặc có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng liên hệ ngay tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để nhân viên kỹ thuật sửa máy nước nóng sẽ trợ giúp quý khách một cách nhanh chóng và miễn phí.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012