dila - trung tam dien lanh

Dấu hiệu nhận biết cần nạp gas máy lạnh

Bạn có biết rằng, khi sử dụng máy lạnh thì việc nạp gas cho máy lạnh là hết sức quan trọng, vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến cả hệ thống hoạt động của máy lạnh. Trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên sửa máy lạnh tại nhà đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila, chúng tôi khuyên bạn nên nạp gas cho máy lạnh của mình khi gặp phải các dấu hiệu sau:

dấu hiệu nhận biết cần nạp gas máy lạnh

Các dấu hiệu nhận biết cần nạp gas cho máy lạnh

  • Máy lạnh không lạnh
  • Máy lạnh báo lỗi mạch điều khiển
  • Máy lạnh đóng tuyết trên dàn lạnh
  • Máy lạnh có mùi hôi
  • Máy lạnh chảy nước
  • Máy lạnh chạy ngắt sớm
  • Máy lạnh chạy liên tục nhưng đạt nhiệt độ không theo yêu cầu

Làm sao để bơm gas, nạp gas an toàn và hiệu quả

Máy lạnh khi nạp gas phải chạy ở chế độ lạnh, nạp ở van 3 ngã sau dàn nóng. Gắn một đầu dây vào đồng hồ đo, và đầu dây còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas. Nếu kiểm tra kim trên đồng hồ lượng gas thừa hoặc thiếu thì làm bước tiếp theo.

Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas rồi thực hiện việc nạp gas hay rút gas. Nhưng nên chú ý trước khi nạp gas thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta không thể để Gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống được, nếu sơ ý để không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.

Công việc điều chỉnh cho gas phù hợp xong thì khóa van ở bình gas trước, khóa van ở giàn nóng rồi tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đo để tránh sự rò rĩ gas ra môi trường làm độc hại đến tầng ozone và sự thất thoát gas trong hệ thống.

Trong quá trình điều chỉnh Gas cho hệ thống hãy nhớ rằng phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển thì việc điều chỉnh gas mới chính xác được. Sau khi điều chỉnh Gas xong thì kiểm tra cứ để máy chạy khoảng 30 – 60 phút sao cho máy chạy ổn định lại các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

Theo hiểu biết và kinh nghiệm thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư gas thi hầu như ít xảy ra , nó chỉ xảy ra khi nhân viên lắp đặt máy lạnh, châm Gas có năng lực kém dẫn đến châm Gas bị sai thông số. Vì thế để nhắm tránh các hiện tượng đó các nhà sản xuất đã ghi thông số Gas, áp suất làm việc trên tem và gắn lên giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác để máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

Khi có nhu cầu kiễm tra hoặc nạp gas máy lạnh, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để các kỹ thuật viên đến tận nhà kiễm tra và bom gas cho quý khách.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012