dila - trung tam dien lanh

Cách đặt tủ lạnh trong bếp an toàn

Dạo gần đây một số khách hàng gửi email về Dila.vn thắc mắc các câu hỏi xoay quanh vấn đề đặt tủ lạnh trong nhà bếp thường xảy ra tình trạng chạm điện mỗi khi sờ vào tủ lạnh. Cụ thể là chị Thanh Trâm ( Gò Vấp ) sau khi rửa đồ ăn xong tay chị ướt và đã bị giật khi chạm vào tủ lạnh. Trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh đang làm việc tại TPHCM, dưới đây là một số lời khuyên khi đặt tủ lạnh trong nhà bếp mà bạn cần biết.

Xem thêm: Lưu ý khi di chuyển tủ lạnh

đặt tủ lạnh trong nhà bếp

Vì diện tích nhà khá chật nên chị Thanh Trâm ( Gò Vấp ) không thể chọn nơi đặt tủ lạnh thuận tiện, khô ráo, dễ lấy đồ. Vì thế, chị phải đặt tủ lạnh gần vòi nước, nơi mà hằng ngày vẫn rửa rau, vo gạo nấu ăn và cũng là nơi hay dội xối để làm sạch cho khu bếp. Một lần tay đang ướt vì vừa rửa đồ xong, chị chạm vào tủ lạnh thì bị điện giật tê và ngã ra nhà, rơi cả rổ hoa quả. Sau lần này, chị phải chuyển tủ lên gian nhà khác, dù xa chỗ nấu ăn hơn nhưng khô ráo, sạch sẽ.

Lời khuyên của chúng tôi: Tủ lạnh là thiết bị điện nên cần được lắp đặt và bố trí đúng cách theo các hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Theo đó, không được đặt tủ lạnh ở nơi ẩm ướt hoặc chỗ có thể tiếp xúc với nước. Điều này nhằm tránh tình trạng dù đã được cách ly bằng vỏ nhưng khi tủ bị hỏng hoặc rò điện có thể dẫn đến tình trạng giật điện.

Bài viết liên quan
Website: DiLa - Trung Tâm Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012